VN sẽ đầu tư vào đặc khu kinh tế của Myanmar

13:16 02/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tờ tin tức Pyi Myanmar đưa tin, Việt Nam sẽ đầu tư vào đặc khu kinh tế mới nổi của Myanmar với ngành công nghiệp công nghệ cao.

VN se dau tu vao dac khu kinh te cua Myanmar
Một hội chợ thương mại Việt Nam tại Myanmar

Hai quốc gia cũng đặt ra mục tiêu nỗ lực tăng quan hệ thương mại song phương lên 100 triệu USD vào năm tài chính tới, 2007-2008, bắt đầu từ tháng 4, theo quyết định của Ủy ban Thương mại chung Myanmar-Việt Nam. Ủy ban này đã có cuộc gặp gần đây tại Thủ đô Nay Pyi Taw.

Đồng thời, hai quốc gia cũng sẽ luân phiên tổ chức các hội chợ thương mại ở các thành phố lớn của hai nước nhằm tăng cường thương mại song phương. Theo dự kiến, Việt Nam sẽ tổ chức hội chợ thương mại lần thứ tư trong năm nay tại Myanmar và Myanmar thì sẽ tham dự một hội chợ thương mại quốc tế ở Hà Nội.

Trong vài năm trước, giao dịch thương mại song phương Myanmar và Việt Nam đạt khoảng 60 triệu USD. Các mặt hàng xuất khẩu chủ yếu của Việt Nam sang Myanmar gồm dược phẩm, phân bón, hóa chất, thiết bị điện tử, nhựa, vật liệu xây dựng và nguyên liệu may mặc, trong khi nhập khẩu chính từ Myanmar là sản phẩm gỗ.

Dưới một quy định đặc khu kinh tế mới, Myanmar có kế hoạch thành lập sau khu tự do thương mại. Luật mới mà Myanmar ban hành nhằm thu hút nhiều hơn dòng vốn đầu tư nước ngoài, thúc đẩy phát triển kinh tế.

Con số thống kê chính thức mới nhất cho thấy, các hợp đồng đầu tư nước ngoài tại Myanmar từ khi mở cửa đầu tư vào cuối năm 1988 tính đến thời điểm này đạt 13,917 tỉ USD với 402 dự án.

  • Kỳ Thư (Theo Tân Hoa xã)

Việt Báo
contentlength: 3272
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..