Ukraine: Giải tán cảnh sát giao thông vì tham nhũng

09:37 20/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ukraine Giai tan canh sat giao thong vi tham nhung
Cảnh sát giao thông Ukraine bị giải tán
Trong cuộc họp với lãnh đạo Bộ Nội vụ ngày 18/7, Tổng thống Ukraine Viktor Yushchenko tuyên bố sẽ giải tán toàn bộ lực lượng cảnh sát giao thông vì nạn tham nhũng.

Lực lượng cảnh sát giao thông bị giải tán trong ít ngày tới sẽ gồm cả các sĩ quan cấp cao vì những hành động của họ đang làm xấu đi hình ảnh của ngành cảnh sát và đất nước Ukraine.

Tổng thống Yushchenko giải thích, ông phải đưa ra quyết định chưa từng có trên sau 3 lần cảnh báo với Bộ trưởng Nội vụ Yuriy Lutsenko rằng nếu tiếp tục để tình trạng cảnh sát giao thông “nấp” trên đường để bắn tốc độ và đòi tiền mãi lộ, lực lượng này sẽ bị giải tán.

Bộ trưởng Nội vụ Yuriy Lutsenko cho biết không ngạc nhiên trước quyết định của Tổng thống và sẽ tiến hành ngay việc giải tán lực lượng cảnh sát giao thông.

Theo cuộc khảo sát ý kiến nhân dân, cảnh sát giao thông là một trong những cơ quan tham nhũng nặng nề nhất ở Ukraine. Ông Lutsenko cho biết, lực lượng cảnh sát giao thông hiện có hơn 23.000 người sẽ được thay thế bằng đội ngũ tuần tra giao thông mới theo tiêu chuẩn châu Âu trong vòng một tuần tới.

Cùng việc giải tán lực lượng cảnh sát giao thông, Tổng thống Yushchenko còn lệnh cho Bộ trưởng Nội vụ cách chức hàng loạt quan chức cảnh sát địa phương nhằm làm trong sạch ngành cảnh sát.

N.Đ (Theo Mosnews, RFE)

Việt Báo
contentlength: 2738
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..