Úc: Thành lập đội bay đặc nhiệm chống khủng bố

23:40 20/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Uc Thanh lap doi bay dac nhiem chong khung bo
An ninh luôn được đặt lên hàng đầu.
Ngày 20/9, Thủ tướng Úc J.Howard đã tiết lộ kế hoạch thành lập phi đội bay đặc nhiệm để tấn công phủ đầu bọn khủng bố tại các nước láng giềng.

Kế hoạch trị giá 70 triệu USD trên bao gồm việc thiết lập 6 nhóm đặc nhiệm được yêu cầu phải có mặt tại điểm nóng ở các nước trong thời gian nhanh nhất sau khi nhận lệnh. Lực lượng này sẽ được triển khai trực chiến tại các điểm quy định luân phiên trong 6 tháng, trong đó một nhóm sẽ đóng tại Indonesia, một đóng tại một nước châu Á khác (chưa xác định) và các nhóm còn lại sẽ đóng tại quê nhà. Ngoài ra, trong nỗ lực phối hợp với các nước khu vực cùng chống khủng bố, Chính phủ Úc sẽ thiết lập thêm các đơn vị chống khủng bố với sự hợp tác của các chuyên gia trong lĩnh vực ngôn ngữ, truyền thông và tình báo để cùng chia sẻ thông tin tình báo và nghiệp vụ chuyên môn, nhằm nâng cao tính hiệu quả của cuộc chiến chống khủng bố trong khu vực.

U.P
(AFP)

Việt Báo
contentlength: 2422
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..