UNICEF kêu gọi thế giới giúp đỡ trẻ em Iraq

06:42 24/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UNICEF keu goi the gioi giup do tre em Iraq
Trẻ em Iraq đang cần được giúp đỡ, theo UNICEF - Ảnh: AFP
Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) vừa lên tiếng kêu gọi cộng đồng quốc tế giúp đỡ trẻ em Iraq giữa lúc bạo lực vẫn đang tiếp diễn tại nước này.

Theo tổ chức này, khoảng 2 triệu trẻ em Iraq đã buộc phải rời bỏ nhà cửa kể từ khi xung đột bắt đầu. Để giúp đỡ các em, trong 6 tháng tới, LHQ cần khoản tiền gần 42 triệu USD.

Số tiền này sẽ được dùng để cung cấp văcxin, thực phẩm, nước sạch và xây trường học cho trẻ em tại Iraq. “Bạo lực đang tạo ra nhiều góa phụ và trẻ mồ côi, nhiều người trong số họ phải vật lộn từng ngày với cuộc sống để sinh tồn”, tổ chức này cho biết.

UNICEF cũng muốn hỗ trợ chính phủ Syria và Jordan nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho trẻ em Iraq tại hai nước này.

Hiện việc viện trợ của UNICEF cho trẻ em tại Iraq đã giúp tình hình cải thiện nhiều, ngay cả ở các khu vực nổi tiếng là không an toàn. Chẳng hạn chương trình chủng ngừa đã giúp 3,6 triệu trẻ em chống lại bệnh sởi, quai bị và rubella.

Tuy nhiên UNICEF cũng cảnh báo bệnh tả có thể là một vấn đề lớn trong mùa hè này, đã có 5 ca mắc bệnh sớm ở trẻ em dưới 12 tuổi ở thành phố Najaf. Việc thiếu nước uống sạch và hệ thống chăm sóc sức khỏe thích hợp có thể làm tăng nguy cơ bùng phát dịch. Tổ chức này dự định cung cấp hàng trăm ngàn gói rehydration ngăn chặn nguy cơ tử vong ở trẻ mắc bệnh.

T.VY (Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 2780
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..