Tỷ phú Anh quốc “khoe” tàu du lịch vũ trụ

12:19 24/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ty phu Anh quoc khoe tau du lich vu tru
Tỷ phú hàng không Anh Richard Branson

Tỷ phú hàng không Anh Richard Branson ngày 23/1 đã chính thức giới thiệu mô hình tàu vũ trụ SpaceShipTwo trong một buổi lễ hoành tráng tổ chức tại New York. Đây sẽ là con tàu nhằm phục vụ cho các hoạt động du lịch không gian của con người trong tương lai.

Richard Branson, ông chủ của hãng du lịch không gian Virgin Galatic - một trong vài công ty thương mại đang cạnh tranh trong thị trường du lịch vũ trụ tiềm năng, cho biết SpaceShipTwo (SS2) sẽ tiến hành bay thử nghiệm vào cuối năm nay.

Virgin Galactic, một chi nhánh của tập đoàn hàng không nổi tiếng Anh quốc Virgin, được thành lập năm 1999 với mục đích tổ chức bán tour du lịch không gian. Hãng này đã đầu tư một số tiền không nhỏ cho việc thiết kế SS2 để chuyên khai thác tuyến du lịch ngoài trái đất.

Với SS2, tỷ phú Anh quốc đã hứa hẹn sẽ đưa con người vào không gian với chi phí hợp lý. Dự án này nếu thành công sẽ mở ra một bước ngoặt trong ngành công nghiệp du lịch vũ trụ còn khá mới mẻ.

Phát biểu trong buổi lễ ra mắt mô hình cuối cùng của tàu vũ trụ tại Bảo tàng lịch sử thiên nhiên Mỹ ở Manhattan, ông Branson nói: “2008 sẽ là năm của SS2. Chúng tôi rất hồi hộp đón chờ điều này và mọi thứ sẽ trở thành hiện thực”.

SS2 được kỹ sư hàng không người Mỹ Burt Rutan thiết kế dựa trên phiên bản tàu vũ trụ SS1 ra đời trước đó nhưng có khả năng chở được nhiều người hơn với 2 phi công và 6 hành khách. Giá của một chuyến đi vào khoảng 200.000 USD/người.

Ty phu Anh quoc khoe tau du lich vu tru
Tỷ phú Richard Branson và kỹ sư hàng không Mỹ Burt Rutan.

Virgin Galactic đã nhận được 200 đơn đăng ký từ các khách hàng tiềm năng trong đó có nhà vật lý nổi tiếng Stephen Hawking, cựu ngôi sao điện ảnh Victoria Principal và nhà thiết kế nổi tiếng thế giới Philippe Starck. Cha đẻ của tỷ phú Richard, ông Ted, 89 tuổi, là người già nhất đăng ký tham gia du lịch vũ trụ.

Ông Branson hi vọng giá của dịch vụ sẽ giảm đáng kể trong vòng 5 năm kể từ khi SS2 chính thức đi vào hoạt động. Virgin dự đoán họ có thể đưa khoảng 100.000 hành khách lên vũ trụ trong 12 năm đầu tiên.

Các chuyến du hành vũ trụ, dự kiến sẽ xuất phát từ bang New Mexico, sẽ kéo dài khoảng 2,5 giờ. Khách hàng sẽ nếm trải tình trạng vô trọng lực trong khoảng 5 phút.

An Bình

Theo AP

Việt Báo
contentlength: 5980
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..