Tỷ phú Abramovich xây bệnh viện 5 sao

23:18 30/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Nhà tỷ phú người Nga Roman Abramovich đang cho xây dựng một bệnh viện trị giá 80 triệu đô la Mỹ ở thủ đô Moscow và đây có lẽ là trạm dừng chân đầu tiên cho những người Nga giàu có và nổi tiếng. Cho tới tận bây giờ, những người này vẫn phải ra nước ngoài để có được các dịch vụ chăm sóc y tế tiêu chuẩn phương Tây.

Ty phu Abramovich xay benh vien 5 sao

Sau linh vực thể thao, nhà tỷ phú này lại muốn tham gia vào lĩnh vực y tế. Ảnh: Ria

Trung tâm Y tế Moscow - được tài trợ bởi Millhouse LLC, một công ty thuộc sở hữu của Abramovich - sẽ là bệnh viện công nghệ hiện đại và sang trọng nhất nước Nga.

Nằm trong một khuôn viên rộng gần 3,5 hécta, phía Nam thủ đô, bệnh viện này sẽ tuyển một đội ngũ nhân viên 700 người để chăm sóc cho 400 người bệnh, bao gồm cả 80 bệnh nhân nội trú.

Các bệnh nhân VIP sẽ ở trong phòng bệnh rộng hơn 228 m2 - bằng kích cỡ của một căn hộ hai phòng ngủ bình thường ở Nga - với phòng tắm và phòng ngủ rộng rãi, tivi màn hình phẳng, internet và máy fax để giúp họ có thể kiểm soát được công việc kinh doanh từ giường bệnh.

Bệnh viện này, theo dự kiến sẽ hoàn thành vào năm tới và sẽ “như một khách sạn 5 sao”.

John Mann, người phát ngôn của nhà tỷ phú cho biết: “Bệnh viện này nhắm vào đối tượng tầng lớp trung lưu đang nổi lên cũng như tầng lớp thượng lưu, gồm các thương nhân và thành viên chính phủ. Ông Abramovich rất mong muốn được tham gia vào việc phát triển dịch vụ chăm sóc y tế ở Nga.”

Abramovich, người sở hữu đội bóng Chelsea với tổng tài sản trị giá hơn 10 tỷ đô la Mỹ, là người đàn ông giàu nhất nước Nga. Ông cũng tài trợ cho một quỹ nhằm giúp đào tạo các chuyên gia y tế trẻ.

Bệnh viện này của Abramovich sẽ là sự đối lập rõ nét với phần lớn các bệnh viện của Nga, nơi mà đôi khi các trang thiết bị đang được sử dụng có từ thập niên 70.

Thu Hà (Theo Reuters)

contentlength: 3853
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..