Tỷ lệ ủng hộ đối với Thủ tướng Anh thấp kỷ lục

11:13 21/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ty le ung ho doi voi Thu tuong Anh thap ky luc
Thủ tướng Anh Gordon Brown.

Một cuộc trưng cầu dân ý được thực hiện hôm nay 21/12 cho thấy tỷ lệ ủng hộ của người dân Anh đối với Thủ tướng Anh Gordon Brown đã giảm xuống thấp kỷ lục trong thời gian qua, chỉ còn khoảng 40%.

Chính phủ của Thủ tướng Brown đã vướng phải một loạt vụ bê bối trong vài tháng gần đây, từ cuộc khủng hoảng ngân hàng Anh tới việc để mất dữ liệu cá nhân của hàng triệu người Anh cũng như những vụ tranh cãi về những khoản tiền tài trợ cho Công Đảng của ông.

Theo kết quả của cuộc trưng cầu dân ý YouGov do tờ Daily Telegraph thực hiện, khoảng 60% số người được hỏi đều “không hài lòng” với Thủ tướng Brown. Trong khi đó, hồi tháng 10 vừa qua, tỷ lệ này là 48%, và 27% vào tháng 7. Trong số 60% trên có 51% nói rằng Thủ tướng làm việc tệ và rất tệ. Tỷ lệ ủng hộ trong nội bộ chính phủ đối với ông cũng giảm xuống còn 22%.

Tỷ lệ ủng hộ đối với Công Đảng cũng giảm 1% so với tháng trước, còn 31%, kém 12% so với đảng Bảo Thủ đối lập với tỷ lệ ổn định là 43 %. Tỷ lệ ủng hộ đối với Đảng Dân chủ Tự do là 16%, tăng 3% so với tháng trước.

Trái ngược với Thủ tướng Brown, Lãnh đạo Đảng Bảo thủ đối lập David Cameron đã nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhất từ trước tới nay với 47% trong đó nói rằng ông “đang chứng tỏ là một lãnh đạo tốt” của đảng mình.

Song Anh - (AFP)

Việt Báo
contentlength: 3173
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..