Tuyết trắng “đổ bộ” sa mạc Sahara

13:12 09/01/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuyết trắng dày gần 60cm bao phủ một thị trấn ở sa mạc Sahara – nơi mệnh danh là “chảo lửa” của thế giới sau khi cơn bão mùa đông quét qua khu vực.


Tuyet trang �Sdo bo� sa mac Sahara
Tuyết phủ trắng cát trên sa mạc Sahara.

Theo Dailymail, đây là lần thứ 3 trong vòng 37 năm qua thị trấn Ain Sefra tại Algeria chứng kiến tuyết rơi phủ trắng những đụn cát đỏ tại sa mạc Sahara. Tuyết bắt đầu rơi từ sáng chủ nhật (7-1) và nhanh chóng phủ trắng một khu vực rộng lớn.

Tuyet trang �Sdo bo� sa mac Sahara

Trong khi tuyết trong thị trấn chỉ dầy khoảng 2-4cm thì những đụn cát ngoại ô dường như bị phủ trắng hoàn toàn. Nhiếp ảnh gia Karim Bouchetata cho biết: “Chúng tôi thực sự bất ngờ khi tỉnh dậy và nhìn thấy tuyết rơi. Tuyết trắng cứ bám trên cát và bắt đầu tan lúc về chiều tối cùng ngày”.

Tuyet trang �Sdo bo� sa mac Sahara
 
Tuyet trang �Sdo bo� sa mac Sahara
 
Tuyet trang �Sdo bo� sa mac Sahara

Năm 2016, thị trấn được cho là “Cánh cổng đến sa mạc” này cũng chứng kiến tuyết rơi dày đặc sau lễ Giáng sinh, nhiều người bị mắc kẹt trên xe buýt vì đường phố trở nên trơn trượt và đóng băng. Tháng 1-2017, thị trấn một lần nữa lại trải qua một đợt tuyết, tuyết dày đến nỗi trẻ em có thể xây hình nộm người tuyết và trượt trên cát. Trước đó, tháng 2-1979, cơn bão tuyết kéo dài nửa tiếng đã kéo theo tuyết rơi lần đầu tiên tại thị trấn Ain Sefra.

Thị trấn Ain Sefra nằm ở vị trí 999,7 mét so với mực bước biển và được bao quanh bởi dãy núi Atlas. Mặc dù nằm trên cao, song khu vực này hiếm khi có tuyết xuất hiện trong thị trấn, nhiệt độ tại thị trấn dao động từ 6-12 độ vào tháng 1.  

Tiến Đạt

VietBao.vn
contentlength: 4123
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..