Tướng W.Clark quay sang ủng hộ TNS Kerry

20:57 13/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tuong W Clark quay sang ung ho TNS Kerry
Thượng nghị sĩ John Kerry vừa có thêm sự ủng hộ nặng ký từ tướng về hưu W.Clark trong chiến dịch tranh cử ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ. Đây là một lợi thế mới của ông Kerry trước các đối thủ như John Edwards và Howard Dean.

Người phát ngôn của cựu Tổng tư lệnh NATO cho biết: "Tướng Clark đang mong đến Wisconsin để sát cánh với thượng nghị sĩ (TNS) Kerry" trong chiến dịch tranh cử của ông Kerry tại bang Wisconsin. Các lãnh đạo đảng Dân chủ cho biết: tại đây, ông Clark sẽ tuyên bố ủng hộ và hậu thuẫn cho TNS bang Massachusetts.

Tướng về hưu Clark - một nhân vật được nhiều người Mỹ kính trọng và hâm mộ, từng là đối thủ mạnh của TNS Kerry. Sau khi chỉ giành được một chiến thắng duy nhất tại Oklahoma trong 14 cuộc bầu cử sơ bộ, ngày 11/2, ông quyết định rút lui đồng thời cam kết ủng hộ đảng Dân chủ và ứng cử viên tổng thống của đảng này.

Theo kết quả thăm dò dư luận của Tập đoàn Nghiên cứu Hoa Kỳ, tỷ lệ cử tri đảng Dân chủ ủng hộ ông Kerry đã tăng từ 41% lên 53% sau khi Clark rút lui. Edwards đứng thứ hai với 16% và Dean thứ ba (11%).

Hiện Kerry, Edwards và Dean đều đang "du thuyết" tại nhiều địa điểm trong bang Wisconsin, để chuẩn bị cho cuộc bầu cử sơ bộ tại bang này ngày 18/2. Thăm dò dư luận cho thấy, TNS Kerry tiếp tục "dẫn điểm" ở đây. Ông cũng nhận được sự ủng hộ của Thống đốc bang Jim Doyle.

Với chiến thắng tại 12/14 bang đã bầu cử sơ bộ, ông John Kerry gần như đã "chắc suất" ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ, và như vậy ông sẽ là đối thủ của đương kim Tổng thống George Bush trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

Dày dạn kinh nghiệm trận mạc, nhưng tướng bốn sao Wesley Clark là "lính mới" trong chính giới Mỹ. Trên đường đua vào Nhà Trắng, ông lại là người xuất phát chậm khi bắt đầu chiến dịch vào tháng 9/2003. 59 tuổi, ông còn cơ hội trong những lần bầu cử sau.

(Theo VnCentral News)

contentlength: 3559
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..