Tù chung thân vì giả làm nhà báo

22:39 09/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tờ Nhân dân nhật báo của Trung Quốc hôm qua đưa tin Tòa án nhân dân Bắc Kinh đã tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Liu Yonghong vì tội giả danh nhà báo lừa gạt hơn 3,79 triệu nhân dân tệ (khoảng 490.000 USD) của các nạn nhân.

Mặc dù chỉ là cựu nhân viên của chi nhánh tờ Nhân dân nhật báo tại Bắc Kinh, Liu đã đóng rất nhiều vai, lúc tự nhận là phó tổng biên tập tờ báo trên, lúc là trưởng ban hoặc phóng viên để đưa nạn nhân vào tròng. Liu đã hứa hẹn với các nạn nhân rằng sẽ dùng những mối quan hệ cũng như ảnh hưởng trong làng báo để giúp họ thăng tiến trong nghề nghiệp. Để đổi lại, họ phải đưa tiền "trà nước" để Liu lót tay cho những quan chức chính phủ mà y quen biết. Bên cạnh bản án chung thân, tòa án còn tịch biên gia sản của bị cáo.


T.M

Việt Báo
contentlength: 1602
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..