Truyền hình Cuba phát hình ảnh Chủ tịch Fidel hồi phục sức khoẻ

08:26 16/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Truyen hinh Cuba phat hinh anh Chu tich Fidel hoi phuc suc khoe 

Tổng thống Venezuela trao quà cho

Chủ tịch Cuba. Ngoài cùng bên phải

là ông Raul Castro.

Băng hình Chủ tịch Fidel Castro nằm trên giường bệnh, đang vui vẻ chuyện trò với Tổng thống Venezuela Hugo Chavez và em trai Raul Castro đã được truyền hình Cuba phát đi hôm 14.8. Đây là những hình ảnh đầu tiên của Chủ tịch Cuba được phát đi kể từ khi ông phải phẫu thuật cách đây 2 tuần.

Ông Chavez đã tới Havana thăm Chủ tịch Fidel đúng ngày Fidel tròn 80 tuổi (13.8). Ông Raul Castro cũng xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng trong hai tuần qua khi ra đón Tổng thống Chavez.

Trong băng hình, Fidel nằm trên giường bệnh, trông mệt và nhợt nhạt, nhưng rõ ràng rất vui, mỉm cười và bắt tay ông Chavez, một người bạn thân thiết. Hai người cùng nhâm nhi một món đồ ăn nhẹ, trao quà cho nhau và cùng xem một album ảnh chụp chung.Sáng 14.8, báo Granma của Cuba cũng đã đăng hình ảnh hai nhà lãnh đạo. Tờ báo gọi cuộc gặp là "Ba giờ trò chuyện cảm động". Bài báo cho biết, hai người đã trao quà cho nhau.

Ông Chavez nói: Đây là chuyến thăm thú vị nhất của tôi. Ông cũng tỏ lòng ngưỡng mộ với sức chịu đựng của Chủ tịch Fidel: "Con người này là ai ấy nhỉ? Ông ta được làm bằng gì thế?", và nói thêm rằng, Chủ tịch Fidel được làm bằng cây caguairan của Cuba, một loại cây gỗ cứng vùng nhiệt đới.

Theo Lao động

VietBao.vn
contentlength: 2275
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..