Trung Quốc xác nhận Chủ tịch Tập Cận Bình thăm Mỹ tháng 6

18:24 21/05/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(VOV) -Cuộc gặp giữa ông Tập Cận Bình và ông Obama nhằm thúc đẩy “mối quan hệ kiểu mới” giữa 2 nền kinh tế lớn thế giới.

Ngày 21/5, Bộ Ngoại giao Trung Quốc xác nhận, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Barack Obama trong tháng tới, nhằm thúc đẩy “mối quan hệ kiểu mới” giữa 2 nền kinh tế lớn thế giới.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ hôm nay (21/5) tại thủ đô Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết: “Đây sẽ là cuộc gặp đầu tiên giữa nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc và nhà lãnh đạo Mỹ. Cuộc gặp là dấu mốc quan trọng để tăng cường sự trao đổi hợp tác giữa chính phủ Trung Quốc và Mỹ, thúc đẩy hợp tác cùng có lợi, giải quyết tích cực các bất đồng, mở đường cho “mối quan hệ kiểu mới” giữa 2 nước”

Trước đó hôm qua, Washington thông báo Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ có cuộc gặp đầu tiên vào ngày 7 và 8/6 tới tại California.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Mỹ là một điểm dừng chân trong chuyến công du châu Mỹ của Chủ tịch Tập Cận Bình. Ông Tập Cận Bình cũng sẽ tới Mexico; Trinidad và Tobaco; và Costa Rica./.

Hoàng Lê Theo Reuters

VietBao.vn
contentlength: 1768
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..