Trung Quốc tố máy bay không người lái Ấn Độ xâm phạm không phận

18:27 07/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Một chiếc máy bay không người lái của Ấn Độ đã xâm phạm không phận và rơi xuống lãnh thổ Trung Quốc”, truyền thông Nhà nước Trung Quốc ngày 712 đưa tin.

Trung Quoc to may bay khong nguoi lai An Do xam pham khong phan

Ảnh minh họa

Hãng Tân Hoa xã dẫn lời ông Zhang Shuili, Phó ban tác chiến phía Tây của Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, cho biết vụ việc xảy ra gần đây nhưng không nêu địa điểm chính xác.

“Hành động này của phía Ấn Độ đã xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của Trung Quốc”, ông Zhang nói và cho biết thêm, Trung Quốc bày tỏ “sự không hài lòng và phản đối mạnh mẽ về vụ việc này”.

Cũng theo ông Zhang, Trung Quốc sẽ “kiên định bảo vệ an ninh và chủ quyền quốc gia”.

Hiện Ấn Độ chưa phản hồi về cáo buộc của Trung Quốc.

Quan hệ giữa hai nước xấu đi hồi tháng 6-2017 khi Ấn Độ phản đối việc Trung Quốc cố gắng mở rộng một con đường trên cao nguyên Doklam/ Donglang nằm tại biên giới Trung Quốc, Ấn Độ và Bhutan.

Trung Quốc và Bhutan có tuyên bố tranh chấp trên cao nguyên này trong lúc Ấn Độ ủng hộ Bhutan. Sau nhiều tuần căng thẳng leo thang, vụ việc hạ nhiệt vào tháng 8 khi cả hai nước rút quân.

VietBao.vn
contentlength: 1899
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Bất cẩn cuốn tóc vào máy, nữ công nhân bị lột cả mảng da đầu
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Cang thang tren ban dao Trieu Tien

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên

Bình Nhưỡng hôm nay tuyên bố sẽ khởi động lại nhà máy tinh chế plutonium ở mức có thể chế tạo vũ khí hủy diệt, nhằm trả đũa Hội..