Trung Quốc tiến hành các biện pháp duy trì phát triển nhanh và vững chắc

08:10 06/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc tien hanh cac bien phap duy tri phat trien nhanh va vung chacNgày 5-3, phiên họp thường kỳ Quốc hội Trung Quốc đã khai mạc tại Đại lễ đường nhân dân dưới sự chủ tọa của Chủ tịch Quốc hội Ngô Bang Quốc và có khoảng 3.000 đại biểu tham gia, trong đó có Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo.

Sau bài diễn văn của Chủ tịch Ngô Bang Quốc, Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã đọc báo cáo thường niên tập trung vào các nỗ lực trong năm ngoái của Chính phủ Trung Quốc và các ưu tiên trong năm 2006 với các chính sách kinh tế và vấn đề Đài Loan được xếp hàng đầu.

Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho biết trong năm nay, Chính phủ Trung Quốc sẽ tiến hành các biện pháp duy trì sự phát triển nhanh, mạnh và vững chắc của nền kinh tế nhưng chỉ với mức tăng trưởng vào khoảng 8%, thấp hơn nhiều so với mức 9,9% của năm 2005.

Báo cáo cũng nêu chỉ tiêu tăng trưởng GDP bình quân hàng năm trong suốt Kế hoạch 5 năm lần thứ 11 (2006-2010) là 7,5%, và đến năm 2010, mức bình quân GDP/đầu người của Trung Quốc  sẽ tăng gấp đôi so với mức của năm 2000.

Theo Thủ tướng Ôn Gia Bảo, Chính phủ Trung Quốc sẽ chi 339,7 tỉ nhân dân tệ (42 tỉ USD) cho các khu vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân trong năm nay, tăng hơn 42,2 tỉ nhân dân tệ (14,18%) so với năm ngoái.

Chính phủ Trung Quốc cũng sẽ đầu tư 71,6 tỉ nhân dân tệ trong năm nay cho các dự án phát triển khoa học và công nghệ, tăng 19,2% so với năm ngoái.

Trong lĩnh vực năng lượng, báo cáo của Thủ tướng Ôn Gia Bảo cho biết Trung Quốc sẽ hạ thấp tỉ lệ tiêu thụ năng lượng 4% trong năm nay.

Phiên họp toàn thể Quốc hội Trung Quốc dự kiến bế mạc ngày 14-3 tới.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2540
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..