Trung Quốc thử nghiệm thành công động cơ tên lửa thế hệ mới

10:36 11/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc thu nghiem thanh cong dong co ten lua the he moi

Tên lửa Trường Chinh đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu VI của Trung Quốc

Trung Quốc đã thử nghiệm thành công các động cơ của tên lửa vũ trụ Trường Chinh thế hệ mới - loại tên lửa có thể thực hiện việc đưa người lên Mặt Trăng lần đầu tiên của nước này.

Hãng tin Tân Hoa ngày 10/7 dẫn nguồn tin từ Tập đoàn khoa học hàng không vũ trụ và công nghệ Trung Quốc cho biết loại động cơ được trang bị cho tên lửa Trường Chinh thế hệ mới có công suất mạnh gấp 3 lần so với loại động cơ trang bị cho tên lửa Trường Chinh hiện nay. 

Ngoài ra, động cơ này còn dùng nhiên liệu hỗn hợp giữa Hyđrô lỏng và dầu lửa không gây ô nhiễm môi trường với lực đẩy tối đa 120 tấn. Tên lửa Trường Chính thế hệ mới sẽ đưa trạm vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc lên quỹ đạo của Trái Đất. 

Chương trình phát triển tên lửa vũ trụ thế hệ mới nói trên có tầm quan trọng đặc biệt đối với các chương trình chinh phục vũ trụ trong tương lai của Trung Quốc, trong đó có chương trình đưa người lên Mặt Trăng. Trung Quốc có kế hoạch phóng vệ tinh thăm dò Mặt Trăng vào năm 2007 và đưa một tàu vũ trụ không người lái đổ bộ lên hành tinh này của Trái Đất vào năm 2010.

Theo TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2096
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..