Trung Quốc thay đổi 5 Bộ trưởng quan trọng

11:18 31/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc thay doi 5 Bo truong quan trong
Ông Jin Renqin vừa từ chức Bộ trưởng Tài chính.

Trung Quốc vừa có một loạt những thay đổi nhân sự cấp cao quan trọng trong nội các với 5 Bộ trưởng được thay thế, chính phủ Trung Quốc hôm qua 30/8 cho biết.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua việc bổ nhiệm ông Xie Xuren, 59 tuổi, vào chức Bộ trưởng Tài chính nước này, thay cho ông Jin Renqing 63 tuổi vừa
xin từ chức trước đó, phát ngôn viên chính phủ He Shaoren cho biết tại một cuộc họp báo. Tân Bộ trưởng Tài chính Xie Xuren trước đó đang giữ chức Tổng Cục trưởng Cục thuế nhà nước.

Cũng theo thông báo của ông Shaoren, ông Geng Huichang sẽ thay thế ông Xu Yongyue trở thành Bộ trưởng An ninh nhà nước, phụ trách lực lượng cảnh sát mật của Trung Quốc.

Ông Ma Wen được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Giám sát, thay thế cho ông Li Zhilun đã qua đời hồi tháng Tư vì bệnh nặng, phát ngôn viên chính phủ He Shaoren cho hay.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc cũng chỉ định ông Zhang Qingwei giữ chức Chủ tịch (tương đương cấp Bộ trưởng) Uỷ ban Nhà nước về Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp Quốc phòng, thay thế cho ông Zhang Yunchuan.

Sự thay đổi nhân sự lớn thứ 5 là việc bổ nhiệm ông Yin Weimin làm Bộ trưởng phụ trách tổ chức nhân sự, thay thế cho ông Zhang Bolin sắp sửa về hưu.

H.Y - (Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 2936
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..