Trung Quốc tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm

00:00 12/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc tang cuong kiem tra an toan thuc pham
Một cơ sở sản xuất đậu phụ nhỏ ở Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Hôm qua, Cục Quản lý dược và thực phẩm Trung Quốc đã công bố những quy định nghiêm ngặt hơn trong việc cấp phép lưu hành các loại thuốc mới. Quyết định này được đưa ra một ngày sau khi người đứng đầu Cục là Trịnh Tiêu Du bị tử hình vì tội nhận hối lộ.

Chính phủ cũng đã yêu cầu các cơ sở sản xuất thực phẩm quy mô nhỏ cải tiến quy trình sản xuất để đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm nếu không sẽ bị đóng cửa. Kể từ tháng 9 tới, thực phẩm xuất khẩu của Trung Quốc sẽ được dán tem kiểm tra và kiểm dịch để bảo đảm thực phẩm an toàn.

Đây là một phần trong kế hoạch cải thiện hình ảnh cho hàng hóa Trung Quốc. Cũng theo dự báo của Cục Quản lý dược và thực phẩm, nhiều nhà sản xuất nhỏ sẽ không tồn tại được trước các quy định mới và số doanh nghiệp nhỏ trong ngành thực phẩm sẽ giảm một nửa vào năm 2009.

H.Y

Việt Báo
contentlength: 2373
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..