Trung Quốc siết chặt bảo hộ bản quyền

22:38 27/04/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc siet chat bao ho ban quyen
Một cửa hàng bán DVD lậu tại Bắc Kinh - Ảnh AFP
Nhằm ngăn chặn tình trạng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đang ở mức báo động, nhà chức trách Trung Quốc đã đưa ra hàng loạt biện pháp mạnh tay, trong đó có quy định rằng quan chức nào không thực thi nhiệm vụ bảo vệ bản quyền hoặc che giấu hành vi vi phạm sẽ bị phạt nặng.

Theo kế hoạch này, tất cả các ấn phẩm, băng đĩa... lậu sẽ bị hủy hết. Nhà chức trách cũng sẽ mở chiến dịch quét sạch những cửa hiệu bán sản phẩm ăn cắp bản quyền. Một hệ thống quản lý sẽ được thiết lập tại 50 thành phố để giải quyết các trường hợp khiếu kiện. Gần đây, Trung Quốc đã tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế bằng việc đưa ra hàng loạt biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, trong đó có yêu cầu buộc tất cả các hãng sản xuất máy tính trong nước phải cài sẵn phần mềm hợp pháp trước khi bán ra thị trường. Nhà chức trách cũng đã gửi thông báo tới 800 công ty may nội địa để cảnh cáo việc sản xuất hàng nhái. (Theo AFP)

C.M.L

contentlength: 2486
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..