Trung Quốc khắc phục hậu quả bão lũ

07:31 09/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc khac phuc hau qua bao luHàng trăm ngàn người dân tại tây nam Trung Quốc đang bắt đầu khắc phục hậu quả sau một tuần bão lớn làm 172 người chết. Nước vốn bao quanh thành phố nay bắt đầu rút. Thế nhưng nhiều vùng vẫn bị cô lập và nay lại có mối đe dọa mới do dịch bệnh vì nước bẩn.

Phóng viên BBC từ Bắc Kinh cho biết sau gần một tuần với mưa bão đổ như trút xuống tây nam Trung Quốc thì nay bão đã bắt đầu ngớt dần. Thế nhưng người ta thấy hậu quả của cơn bão này thật khủng khiếp. Hình ảnh ghi được từ tỉnh Tứ Xuyên cho thấy các thị trấn và thành phố ngập trong bùn, cây đổ, đây điện đứt và rác rưởi khắp nơi.

Hơn một trăm ngàn người nay đã mất nhà. Mười ngàn nguời bị ốm hoặc bị thương. Thế nhưng tai họa mới ập tới là bệnh tật. Nhiều khu vực đã không có nước sạch và đó là điều kiện lý tưởng để cho các bệnh hay lây qua nước như tiêu chảy và lị lan rộng. Trong khi đó nước đổ từ Tứ Xuyên đang tràn xuống sông Dương Tử và kéo xuống các khu vực động dân tại miền trung Trung Quốc. Các quan chức tại đây đã được đặt trong tình trạng báo động cao.

Các con đê và đập chắn lũ đang được canh phòng ngày đêm khi nước lũ đang tràn về khu vực này.

Hải Anh (theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 1976
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..