Trung Quốc đề cao dân chủ trong nội bộ đảng

17:41 02/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

+ 9 quan chức bị khai trừ khỏi đảng ở Thượng Hải

Trung Quoc de cao dan chu trong noi bo dang
Phó chủ tịch nước Trung Quốc Tăng Khánh Hồng
Phát biểu khai giảng khóa đào tạo Đảng cho các cán bộ cao cấp hôm 1-3, Phó chủ tịch Trung Quốc Tăng Khánh Hồng nhấn mạnh tầm quan trọng của dân chủ trong nội bộ Đảng để cải thiện khả năng điều hành đất nước của ĐCS Trung Quốc.

Theo ông ĐCS Trung Quốc cần tăng cường giáo dục về dân chủ, chống tham nhũng và các học thuyết cộng sản cho cán bộ các cấp để tăng cường hơn nữa khả năng lãnh đạo, đảm bảo phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội. Dân chủ trong nội bộ Đảng ở đây theo ý ông Tăng Khánh Hồng là tăng cường hơn nữa đối thoại và trao đổi tranh luận trong nội bộ Đảng.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban kiểm tra ĐCS TQ tại Thượng Hải cho biết chín quan chức thành phố này và lãnh đạo các công ty lớn vừa bị khai trừ ra khỏi ĐCS Trung Quốc và cách chức do liên quan đến vụ tham nhũng quỹ lương hưu ở thành phố Thượng Hải.

Các quan chức bị khai trừ gồm có Chúc Quân Nhất, Cục Trưởng cục Lao động và an sinh xã hội, Qin yu, Phó bí thư quận Baoshan, Tôn Lộ Nhất, nguyên phó bí thư, chủ nhiệm văn phòng thành ủy. Tân Hoa xã cho biết những người này bị buộc tội nhận những khoản hối lộ lớn có hành vi phi đạo đức và cuộc sống xa đọa.

Những người khác cùng bị khai trừ khỏi đảng gồm có, Wang Chengming và Han Guozhang, lãnh đạo tại tập đoàn điện Thượng Hải, Wu Hong mei, Phó chủ nhiệm ủy ban giám sát tài sản Thượng Hải. Hiện vụ điều tra vụ tham nhũng quỹ an sinh trị giá hơn 1,3 tỉ USD liên quan đến nguyên bí thư Thượng Hải Trần Lương Vũ vẫn đang được tiếp tục. Hiện chưa rõ ông Trần đã bị khai trừ ra khỏi Đảng hay chưa.

PHAN LÂM (theo Reuters, Xinhua)

Việt Báo
contentlength: 3153
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..