Trung Quốc đã sẵn sàng cho chiến tranh ngoài khơi bán đảo Triều Tiên?

13:12 08/08/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau khi thông báo gói biện pháp trừng phạt 1 tỉ USD nhằm vào hoạt động xuất khẩu than, chì và quặng sắt của Triều Tiên, Bắc Kinh sắp sửa khai hỏa hơn một chục cuộc tập trận quân sự ở Biển Hoàng Hải. Những cuộc tập trận hải quân đó chắc chắn là để phát đi tín hiệu cho thấy Trung Quốc “đã sẵn sàng cho bất kỳ cuộc xung đột nào nếu chiến tranh bùng nổ”, ông Malcolm Davis đến từ Viện Chính sách Chiến lược Australia đã nói như vậy với tờ Bưu điện Buổi sáng Hoa Nam (SCMP).

Trung Quoc da san sang cho chien tranh ngoai khoi ban dao Trieu Tien?

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, thông điệp trên không chỉ nhằm vào mình Bình Nhưỡng, ông Collin Koh ở trường Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore, nhận định. “Các quốc gia đều làm việc đó bởi vì họ muốn phát đi một thông điệp…. Thông điệp này không chỉ nhằm vào Triều Tiên”, ông Koh nói.

Sức mạnh của Hải quân Trung Quốc đang gia tăng đáng kể. Tuần trước, Trung Quốc đã bổ sung thêm một tàu chiến vào hạm đội của họ.

Các cuộc tập trận sẽ bao gồm những cuộc diễn tập huy động lực lượng phòng thủ và tấn công, diễn tập bắn đạn thật, phối hợp tác chiến giữa các tàu nổi, tàu ngầm và máy bay. “Hàng chục loại tên lửa” sẽ được phóng đi trong hơn 10 vụ thử.

Tư lệnh Hải quân Trung Quốc – ông Shen Jinlong và các quan chức quân sự hàng đầu khác của Trung Quốc sẽ trực tiếp giám sát các cuộc tập trận kéo dài trong 4 ngày, giới truyền thông quốc gia của Trung Quốc đưa tin. Không rõ khi nào loạt tập trận nói trên chính thức được khai hỏa.

VietBao.vn
contentlength: 2753
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..