Trung Quốc công bố kết quả điều tra về bột sữa dỏm

08:29 18/05/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua, Trung Quốc đã công bố kết quả điều tra ban đầu về vụ bột sữa dỏm ở nước này. Điều tra cho thấy trong thành phần các loại bột sữa này chỉ có tinh bột, đường, tinh chất sữa và một số nguyên liệu rẻ tiền khác khiến bột sữa thiếu hụt nghiêm trọng các chất dinh dưỡng như protein, chất béo, vitamin...

Tuy nhiên, điều tra khẳng định không tìm thấy các chất độc như chì, thủy ngân, hay hormone... trong thành phần các loại bột sữa này. Vì vậy, những trẻ sơ sinh chết hay phải nhập viện là vì suy dinh dưỡng chứ không phải bị ngộ độc.

Trung Quốc cho biết có 12 trẻ thiệt mạng vì bột sữa thiếu dinh dưỡng chứ không phải 13 như các tin đã đưa. Tổng cộng có 55 loại sữa không đạt tiêu chuẩn được bán ra ở Phụ Dương do 40 xí nghiệp từ mười địa phương sản xuất. 31 kẻ bị tình nghi làm sữa dỏm đã bị bắt, hơn 100.000 túi bột sữa bị tịch thu.

TH.TU. (Theo THX)

Việt Báo
contentlength: 1563
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..