Trung Quốc chỉ trích mạnh Ngoại trưởng Mỹ

23:17 15/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quốc hôm 15/4 đã chỉ trích Ngoại trưởng Mike Pompeo vì cáo buộc Bắc Kinh kéo dài khủng hoảng ở Venezuela, yêu cầu vị quan chức Mỹ lưu ý lời nói của mình.

Thủ lĩnh đối lập Venezuela bị cấm giữ chức vụ chính quyền

Cảnh vật lộn vét nước, mót đồ ăn ở Venezuela

Mỹ đòi trục xuất đại sứ của Venezuela khỏi Liên Hợp Quốc

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng nói rằng, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã “vu khống” về mối quan hệ giữa Trung Quốc và khu vực Mỹ Latinh. 

Trung Quoc chi trich manh Ngoai truong My
Ông Lục Khảng. Ảnh: Scmp

“Thời gian qua, một số chính khách Mỹ đã đưa ra cùng kịch bản nói xấu Trung Quốc trên khắp thế giới, thổi bùng ngọn lửa và gieo rắc bất hòa ở khắp nơi. Những lời nói và hành vi rất đáng khinh. Nhưng dối trá là dối trả, kể cả khi bạn nói cả nghìn lần thì chúng vẫn là dối trá. Ngài Pompeo, ngài có thể dừng được rồi”, báo Scmp dẫn lời ông Lục Khảng.

 

Bình luận của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra sau khi ông Pompeo hôm 12/4 nói việc Bắc Kinh cung cấp vốn cho chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khiến cuộc khủng hoảng ở nước này nghiêm trọng và kéo dài hơn.

Trung Quốc và Nga nằm trong số các quốc gia công nhận ông Maduro là Tổng thống hợp pháp của Venezuela.

Dương Lâm

VietBao.vn
contentlength: 2561
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..