Trung Quốc: các cao ốc phải tiết kiệm năng lượng

17:07 20/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc cac cao oc phai tiet kiem nang luong
Trung Quốc xiết chặt quy định: các công trình xây dựng mới phải "xanh", phải tiết kiệm năng lượng - Ảnh: AP
Thứ trưởng bộ xây dựng Trung Quốc, ông Khâu Bảo Hưng, cho biết sẽ thắt chặt các tiêu chuẩn xây dựng và rút giấy phép kinh doanh những công ty xây lắp nào không tuân thủ.

Các tòa nhà hiện có sẽ phải dùng các tấm cách nhiệt, lắp đèn tiết kiệm điện... để cải thiện hiệu suất sử dụng điện. Còn với những dự án sắp xây, các nhà thiết kế và thầu phải cam kết cắt giảm ít nhất 50% số điện năng sử dụng để sưởi ấm, thắp sáng và điều hòa không khí.

Sau hơn 20 năm bùng phát kinh tế, Trung Quốc hiện quan tâm cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng nhằm bớt ô nhiễm, bớt phụ thuộc vào dầu nhập khẩu. Theo dự kiến, chủ của các tòa nhà cũ sẽ phải chi 200 tỉ USD từ nay đến năm 2020 để cho việc này.

Trung Quốc hiện nằm trong tốp các nước sử dụng dầu khí, than đá nhiều nhất thế giới, nhưng cũng lại dùng chúng kém hiệu quả nhất.

M.HUY (Theo DPA, THNB)

Việt Báo
contentlength: 2182
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..