Trung Quốc ban hành quy định chống quan chức tham nhũng

10:04 06/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Để chuẩn bị cho cuộc cải tổ nhân sự cấp tỉnh diễn ra vào cuối tháng này, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt trong việc chống tham nhũng với các quan chức.

 

Theo đó, việc dùng “tiền, quà hay cổ phiếu để đánh đổi những vị trí trong Chính phủ’’ hoặc tổ chức các hoạt động xã hội nhằm mục đích kéo bè kéo cánh đều bị nghiêm cấm. Việc sử dụng “thư, truyền đơn, tin nhắn hay internet để bôi xấu người khác hay để hăm dọa những đại biểu, thành viên các ủy ban’’ cũng bị cấm.

 

20 nhóm điều tra viên sẽ đi tới khắp các vùng để giám sát tiến trình cải tổ nhân sự. Các tổ chức truyền thông địa phương có trách nhiệm thông tin cho người dân số điện thoại, địa chỉ thư của nhóm điều tra để có thể thông báo những ứng cử viên có hành vi sai trái hoặc biểu hiện tham nhũng trong quá trình cải tổ nhân sự lãnh đạo địa phương.

 

P.M (Theo BBC, Tân Hoa xã)

VietBao.vn
contentlength: 1463
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..