Trung Quốc ban hành quy định bản quyền Internet

Thứ năm, 19 Tháng năm 2005, 00:36 GMT+7
 • Trung Quoc ban hanh quy dinh ban quyen Internet

  Đến ngày 30/5, quy định về bảo hộ bản quyền thông tin trực tuyến của Trung Quốc chính thức có hiệu lực. Quy định này sẽ áp dụng cho các dịch vụ đưa thông tin, tải thông tin, lưu trữ, kết nối, tìm kiếm các sản phẩm âm thanh, hình ảnh theo hướng dẫn của nhà cung cấp thông tin trên mạng Internet mà không có bất kỳ sự thay đổi nào.

  Theo quy định mới, những người sở hữu bản quyền thông tin khi bị xâm phạm sẽ thông báo việc này với nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) để ISP hủy bỏ những thông tin bị trộm. Các ISP làm ngơ trước hành vi vi phạm bản quyền sẽ phải nộp phạt gấp 3 lần thu nhập từ các thông tin bất hợp pháp hoặc với mức cao nhất là 100.000 nhân dân tệ (12.000 USD). Tính đến cuối năm 2004, Trung Quốc có 94 triệu người dùng Internet và 600.000 website, trong đó chỉ có 8.000 trang hoạt động hợp pháp. (CD)

  U.P

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Trung Quốc ban hành quy định bản quyền Internet

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trung Quốc ban hành quy định bản quyền Internet bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Trung Quoc ban hanh quy dinh ban quyen Internet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trung Quốc ban hành quy định bản quyền Internet ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Thế Giới của chuyên mục Thế Giới.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - THẾ GIỚI - TIN THẾ GIỚI