Trung Quốc bán cổ phần đập Tam Hợp

07:53 03/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc ban co phan dap Tam HopDự kiến hôm nay (3/11), cổ phần của con đập Tam Hợp của Trung Quốc sẽ được chào bán. Đây là một giao dịch công khai lớn nhất trong năm nay tại Trung Quốc nhưng chỉ được dành cho các nhà đầu tư nội địa. Thay vì theo dự kiến, cổ phiếu lẽ ra đã được chào bán lần đầu tiên vào tháng Chín nhưng những nhà điều phối đã dời lại thời hạn vào đầu tháng 11 này.

 

Đập Tam Hợp là một công trình vĩ đại của nhân dân Trung Quốc. Đó là một dự án điều phối nước lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện nay. Công trình này sẽ tạo ra một hồ dự trữ nước với chiều dài 600 km và  khi được hoàn thành vào năm 2009, nó sẽ đem lại cho nước này  một nguồn điện năng phong phú với giá rẻ và còn có thể ngăn chặn các cơn lũ tàn phá.

Công ty điện năng Dương Tử đang hy vọng sẽ thu hút được 1,2 tỉ dollar qua việc bán cổ phần và các nhà phân tích cho biết, khả năng cổ phiếu sẽ được bán hết vì những nhu cầu đang gia tăng về điện trong cuộc bùng nổ kinh tế của Trung Quốc. Việc tạo ra một con đập khổng lồ đồng nghĩa với việc tái định cư hàng trăm ngàn cư dân địa phương ở đây.

Được biết, dự án này cũng đã bị kéo dài vì những quan ngại về môi trường và những lo lắng về chất lượng thi công công trình sau khi những vết nứt đã xuất hiện trong kết cấu. Nhưng các nhà phân tích cho rằng những điều này sẽ không ảnh hưởng đến nhu cầu về cổ phiếu. Nếu như thành công thì đây sẽ được coi như một thành công của những nhà lãnh đạo Trung Quốc trong việc đầu tư cho dự án khổng lồ này.

Hồng Đăng (Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2618
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..