Trung Quốc bãi bỏ thuế xuất khẩu hàng dệt may

23:32 30/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm 30/5, Trung Quốc cho biết sẽ bãi bỏ mức thuế xuất khẩu đối với 81 mặt hàng dệt may của nước này bắt đầu từ ngày 1/6. Theo Ủy ban Thuế suất của Quốc vụ viện Trung Quốc, quyết định tăng mức thuế suất lên gấp 4 lần đối với 74 mặt hàng dệt may xuất khẩu được đưa ra trước đó cũng được hủy bỏ.


Quyết định hôm 30/5 được đưa ra sau khi Liên minh châu Âu (EU) tuyên bố áp đặt hạn ngạch cho các mặt hàng dệt may nhập khẩu từ Trung Quốc cũng như Mỹ quyết định tái áp đặt hạn ngạch cho 7 mặt hàng dệt may của Bắc Kinh. Cùng ngày, Cao ủy Thương mại EU cho biết sẽ có các cuộc tọa đàm nhiều cấp với Trung Quốc về chính sách thuế xuất khẩu của nước này đối với các mặt hàng dệt may.

 

Theo luật của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), nếu trong vòng 90 ngày hai bên không đạt được thỏa thuận, EU sẽ được phép áp dụng mức thuế 7,5% đối với các mặt hàng dệt may nhập khẩu từ Trung Quốc. (THX, CD)

U.P

 

 

Việt Báo
contentlength: 1857
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..