Trung Quốc: Xe cảnh sát phải mang biển số thường

22:46 18/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong một nỗ lực nhằm xóa bớt những tiêu cực trong ngành cảnh sát, chính quyền thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) vừa yêu cầu thay tất cả các biển số xe của cảnh sát hiện nay bằng biển thường như của dân. Điều này giúp giảm bớt việc cảnh sát lạm dụng chức vụ để trốn nộp phạt khi vi phạm giao thông hoặc có những hành vi tiêu cực khác khi thi hành công vụ.

Việc đổi biển số sẽ được thực hiện từ nay đến cuối năm. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại rằng dân chúng sẽ khó khăn hơn khi muốn "giám sát" công việc của cảnh sát vì giờ đây thật khó phân biệt xe nào của cảnh sát, xe nào của thường dân do tất cả đều giống nhau. Kể từ năm 2003, Thượng Hải, Đại Liên và một số thành phố khác tại đất nước đông dân nhất hành tinh đã yêu cầu xe cảnh sát mang biển số thường. Ở Đại Liên, cảnh sát phạm luật giao thông cũng bị phạt như dân thường. (CD)

U.P

Việt Báo
contentlength: 1735
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..