Trung Quốc: Xây dựng đường sắt cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải?

09:14 14/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Dự án đường xe lửa cao tốc nối liền Bắc Kinh với Thượng Hải được mong đợi từ lâu, nay đã được Ủy ban Quốc gia phát triển và cải cách (NDRC) bật đèn xanh cho khởi động. Nếu mọi việc suôn sẻ, dự án này sẽ được triển khai sau ba tháng được phê duyệt” - ông Lang Guoping, Phó giám đốc nhóm chuẩn bị dự án này, đã phát biểu tại buổi họp của Quốc hội (NPC) hôm thứ hai (12.3).

Theo các báo cáo liên quan, đường tàu cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải có 21 ga dừng đi về hường Nam Bắc Kinh, bảo đảm tốc độ chạy tàu 350 km giờ, rút ngắn hành trình 9 tiếng hiện nay xuống còn 5 tiếng.

Tàu sẽ chạy luân phiên 5 phút một chuyến trong giờ cao điểm, do vậy vé sẽ được bán tự động bất cứ lúc nào hành khách đến ga, bảo đảm có thể cạnh tranh được với các tuyến bay cùng lộ trình.

Tuyến đường sắt cao tốc này theo thiết kế sẽ hoạt động trong 100 năm, hơn 80% thiết bị được sản xuất tại Trung Quốc và 25% còn lại được nhập khẩu. Hiện nay Ủy ban quốc gia phát triển và cải cách (NDRC) đang xem xét báo cáo khả thi của dự án và có thể phê duyệt trong năm nay.

Trương Điện Thắng (Theo Jongo News)

contentlength: 2051
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..