Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất, môi trường bị đe dọa

16:27 16/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 15/6, hàng loạt vụ nổ lớn đã xảy ra tại nhà máy hóa chất Long Tân, thành phố Long Tuyền, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, làm 2 người mất tích và cháy 2 phân xưởng, đe dọa môi trường khu vực này.

Trung Quoc No nha may hoa chat moi truong bi de doa
Hình ảnh 1 vụ nổ nhà máy hóa chất ở Cát Lâm (Trung Quốc) hồi cuối năm ngoái

Ngay sau khi xảy ra sự cố, các quan chức địa phương đã có mặt ngay tại hiện trường để chỉ đạo triển khai các biện pháp xử lý khẩn cấp, nhằm ngăn chặn các chất gây ô nhiễm lan sang khu vực sông Âu.

Sông Âu là con sông lớn thứ 2 ở tỉnh Chiết Giang, chảy dọc thành phố Ôn Châu và Lệ Thủy, nơi có tới 9,5 triệu người sinh sống.

Lực lượng cứu hộ cố gắng hướng dòng chất ô nhiễm chảy vào xưởng xử lý nước thải của nhà máy và sử dụng than hoạt tính để khử các chất độc hại.

Theo kiểm tra ban đầu, hiện nước sông Âu tại khu vực phạm vi 5km cách hiện trường vụ nổ vẫn đạt tiêu chuẩn an toàn quốc gia.

Theo TTXVN

contentlength: 2189
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..