Trung Quốc: Nổ nhà máy hóa chất, 5 người thiệt mạng

18:43 13/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quoc: No nha may hoa chat, 5 nguoi thiet mang

Nhà máy sản xuất axít sulfuric ở Mỹ

Ngày 13/1, một vụ nổ đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, làm 5 người thiệt mạng, 32 người bị thương và hai người mất tích.

Vụ nổ xảy ra tại nhà máy axít sulfuric của Công ty hóa chất quốc tế Yuntianhua vào sáng sớm 13/1, gây ra một đám cháy lớn kéo dài nhiều giờ. Tuy nhiên, cơ quan bảo vệ môi trường thành phố nói rằng chất lượng không khí ở các khu vực lân cận không bị ảnh hưởng.

Theo Tân Hoa Xã, người bị thương đã được nhập viện, một số bị thương nặng và số còn lại trong tình trạng ổn định. Lực lượng cứu hộ cho rằng hai người mất tích có ít cơ hội sống sót.

Theo các nhà điều tra, bột sulfur phát nổ và gây hỏa hoạn khi các công nhân đang chất hàng phía trước một nhà kho. Phó thị trưởng Côn Minh đã tới hiện trường giám sát công tác cứu hộ và yêu cầu nhà máy tiến hành điều tra toàn diện về an toàn.

Trong một diễn biến khác, chính phủ Trung Quốc hôm 13/1 thông báo đã đóng cửa hơn 11.000 mỏ than nhỏ trong hai năm tiến hành chiến dịch kiểm tra an toàn nhằm ngăn chặn các vụ tai nạn gây chết người ở ngành này. Những mỏ than này chiếm 45% trong tổng số các mỏ than nhỏ sẽ bị đóng cửa. Nguyên nhân là do các mỏ này không có giấy phép hoặc thiết bị an toàn, gây ô nhiễm môi trường.

Các mỏ than nhỏ gây ra đa số ca tử vong trong ngành công nghiệp khai thác than của Trung Quốc, với 3.786 người chết trong năm 2007. Con số này giảm so với năm trước song các mỏ than ở Trung Quốc vẫn bị coi là nguy hiểm nhất thế giới. Gần đây nhất, vào tháng 8/2007, một trận lụt đã làm 172 thợ mỏ thiệt mạng ở tỉnh Sơn Đông.

Minh Sơn/VNN

VietBao.vn
contentlength: 2676
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..