Trung Quốc: Nhiều chủ doanh nghiệp tư nhân đi học trường Đảng Trung ương

10:39 08/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TPCN - Trường Đảng Trung ương vốn là nơi đào tạo những quan chức cao cấp trên chính trường Trung Quốc, thế nhưng vào học ở đây nay đã trở thành mốt thời thượng của các đại gia chủ xí nghiệp tư nhân ở Quảng Đông.

Năm nay đã có hơn 400 vị tự bỏ tiền túi vào đây học, trong đó không ít người là triệu phú dollar.

Một vị ở Viện Nghiên cứu kinh tế ngoài quốc doanh cho biết Quảng Đông là tỉnh có số chủ doanh nghiệp tư nhân vào học trường đảng Trung ương đông nhất.

Trường này mỗi năm mở 4 khoá dạy về kinh tế tư doanh, mỗi khoá thu nhận 150 học viên, học viên Quảng Đông thường chiếm quá 1/3, có khóa tới 90 người.

Trong số các ông chủ Quảng Đông vào đây “nạp điện”, có người đã có tên trong bảng xếp hạng “Fobes” Trung Quốc, có người là nhân vật nổi tiếng trên lĩnh vực chuyên ngành.

Những người này hiện nắm giữ 1/4 trong số 100 xí nghiệp hàng đầu của tỉnh. Một đại gia nói với nhà báo: Rời Cty đi học tuy bị thiệt một chút về kinh tế, nhưng biết thêm được rất nhiều điều, kết giao thêm được nhiều bạn, rất đáng đi.

Một chuyên gia về xã hội học nói, việc các ông chủ tư nhân vào trường đảng Trung ương học tập phần lớn xuất phát từ mục đích kinh tế vì học ở đây sẽ nắm được các chính sách mới về kinh tế của Nhà nước.

Cũng có một số người hy vọng qua đây để kết giao thêm bạn bè, mở rộng quan hệ cá nhân để thuận lợi hơn trong chuyện làm ăn.

Ông chủ nhiệm Trung tâm giáo dục mở của trường đảng Trung ương nói, trường mở các lớp dành cho chủ xí nghiệp tư nhân này có các môn chính trị học, quản lý và hình thái kinh tế, tuy nhiên ông không tiết lộ số học phí cụ thể.

Tỉnh ủy Quảng Đông rất tích cực ủng hộ xu thế được coi là tích cực của giới chủ tư nhân này. 

T.T
Theo Thời báo Hoàn cầu

contentlength: 2965
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..