Trung Quốc: Người giàu nhất Thượng Hải bị bắt vì tội lừa đảo

23:12 08/09/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Zhou Zhengyi
Cảnh sát Trung Quốc vừa bắt giữ Zhou Zhengyi - người giàu nhất Thượng Hải vì tội lừa đảo và thao túng thị trường cổ phiếu.

Zhou bắt đầu bị tạm giữ để điều tra từ hôm 26-5 -2003, sau khi bị nghi ngờ với khoản vay Ngân hàng Trung Quốc 226.9 triệu đô la. Cảnh sát cũng điều tra cả Lin Jinbao - cựu giám đốc Ngân hàng Trung Quốc (chi nhánh Thượng Hải) - vì việc cho vay mờ ám.

Zhou từng được xếp là người giàu nhất Thượng Hải và là người giàu thứ 11 của Trung Quốc (theo tạp chí Forbes) với tài sản trị giá 320 triệu đô la.

Trong những năm gần đây, nhiều doanh nhân Trung Quốc giàu lên rất nhanh, hình thành tầng lớp "những nhà tư bản mới". Nhiều người trong số họ bị nghi ngờ là đã dùng tiền mua chuộc, khai thác các mối quan hệ chính trị và vi phạm pháp luật để làm giàu.

T.L.

(Theo AP, Reuters)

Việt Báo
contentlength: 1950
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..