Trung Quốc, Nga và châu Phi ủng hộ ứng cử viên châu Á vào chức Tổng thư ký LHQ

09:21 05/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Các thông tin từ LHQ ngày 3-3 đã xác nhận sự ủng hộ của hai thành viên thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ là Nga và Trung Quốc đối với các nỗ lực của châu Á dành chức Tổng thư ký LHQ.

 

Các thông tin trên dẫn lời ngoại trưởng Nga Xéc-gây La-vrốp nói rằng, Nga ủng hộ một ứng cử viên châu Á vào chức TTK LHQ. Tại cuộc họp kín của HĐBA LHQ về cải tổ LHQ, đại diện Trung Quốc đã nhấn mạnh 3 điểm: Trung Quốc hoàn toàn ủng hộ nguyên tắc quay vòng theo khu vực địa lý; châu Á với 2 tỷ dân không thể không có ứng cử viên mạnh, đảm đương được chức vụ đứng đầu LHQ; sẽ là ý tưởng tốt nếu HĐBA thống nhất ủng hộ một nhóm ứng cử viên châu Á để Đại hội đồng LHQ bầu chọn một đại diện thích hợp nhất vào chức TTKLHQ để làm cho tiến trình bầu cử này dân chủ hơn.

 

Trong khi đó, ngày 3-3, trong thư gửi nhóm 54 nước châu Á tại LHQ, Đại sứ Rô-bớt Pe-ma-gbi của Xi-ê-ra Lê-ôn, Chủ tịch nhóm 53 nước châu Phi, đã khẳng định sự ủng hộ tập thể của tất cả 53 nước châu Phi đối với một công dân châu á giữ chức Tổng thư ký mới của LHQ, kế nhiệm ông Cô-phi An-nan mãn nhiệm vào ngày 31-12 tới.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1736
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..