Trung Quốc _ Mỹ: Căng thẳng mậu dịch

08:50 26/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trung Quốc cho biết nước này đã ngăn chặn các kiến nghị của Mỹ và Mexico đòi Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) thành lập một nhóm chuyên gia để điều tra về tình trạng bảo hộ công nghiệp của Trung Quốc.

Mỹ và Mexico tố cáo Trung Quốc áp dụng các biện pháp về thuế để trợ giá cho xuất khẩu và hạn chế nhập khẩu, vi phạm các luật lệ của WTO. Tại một cuộc họp của Cơ quan Giải quyết tranh chấp của WTO (DBS)  hồi đầu tuần này, Trung Quốc cho biết đã chủ động có những biện pháp nhằm cải cách chế độ thuế đối với các công ty của mình và các biện pháp này là hoàn toàn phù hợp với luật lệ của WTO.

Việc Mỹ và Mexico nêu ra một số biện pháp không có trong thực tế là do hiểu nhầm hoặc cáo buộc chưa đúng. Chính vì vậy, Trung Quốc không thể chấp nhận việc thiết lập nhóm chuyên gia để điều tra về vấn đề này.

H.A (SGGP)

VietBao.vn
contentlength: 1370
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..