Trung Quốc: 8 học sinh tiểu học bị sát hại dã man trong ngày khai giảng

15:44 04/09/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong ngày khai giảng vừa diễn ra tại Trung Quốc vừa qua đã xảy ra một vụ án mạng thương tâm khiến 8 học sinh thiệt mạng, 2 em khác bị thương.

Trung Quoc: 8 hoc sinh tieu hoc bi sat hai da man trong ngay khai giang

Trường tiểu học Bách Dương Bình ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Vụ việc đau lòng xảy ra tại Trường tiểu học Chaoyangpo ở thành phố Enshi tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) ngày 2/9, đài CNN đưa tin.

Theo thông cáo của chính quyền địa phương, một người đàn ông khoảng 40 tuổi có họ là Yu đã xông vào tấn công các học sinh trong trường vào lúc 8h giờ địa phương, thời điểm học sinh tới lớp.

Giới quan chức thành phố không nói rõ các học sinh bị sát hại như thế nào, song trong những năm gần đây, nhiều trường học tại Trung Quốc đã xảy ra những vụ tấn công bằng dao.

Đài RT dẫn nguồn tin truyền thông địa phương và cảnh sát nói vụ tấn công ở trường tiểu học tại tỉnh Hồ Bắc là tấn công bằng dao.

Hiện chưa có thông tin chi tiết về 10 trường hợp học sinh thương vong cũng như tuổi cụ thể từng em. Tại Trung Quốc, học sinh tiểu học thuộc độ tuổi từ 6-13.

Người đàn ông này đã bị bắt.

Trung Quoc: 8 hoc sinh tieu hoc bi sat hai da man trong ngay khai giang

Hiện trường hỗn loạn với nhiều xe cảnh sát, xe cứu thương tại trường tiểu học Bách Dương Bình, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Trong vài năm vừa qua, những vụ tấn công bằng dao nhằm vào các trường học ở Trung Quốc đã tăng lên mức đáng báo động. Hồi đầu năm 2019, 2 học sinh đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng dao ở Bách Gia Bình, tỉnh Hồ Nam. Cùng trong tháng 1 năm nay, một người đàn ông ở Bắc Kinh cũng bị bắt giữ vì dùng búa đánh đập khiến 20 học sinh bị thương.

Năm ngoái, vào tháng 4 cũng xảy ra vụ 9 học sinh trung học thiệt mạng trong một vụ dao đâm ở phía bắc tỉnh Sơn Tây. Khi bị bắt giữ, hung thủ cho biết hắn muốn "trả thù đời" sau nhiều năm bị bắt nạt từ thuở học sinh.

VietBao.vn
contentlength: 3296
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..