Trùm khủng bố al_Zarqawi khẳng định chỉ bị thương nhẹ

11:05 31/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trum khung bo al_Zarqawi khang dinh chi bi thuong nhe(HNMĐT)- Trùm khủng bố Abu Musab al-Zarqawi hôm qua 30/5 vừa cho phát đi một cuốn băng ghi âm trên Internet khẳng định với thủ lĩnh mạng lưới al-Qaeda Osama bin Laden rằng hắn ta chỉ bị thương nhẹ và phủ nhận thông tin sức khỏe đang trong tình trạng nghiêm trọng.

"Sau những tin tức cho hay tôi bị thương nặng, tôi muốn khẳng định với các bạn và những người Hồi giáo đó chỉ là những tin đồn và thực chất không có căn cứ", giọng nói trong cuốn băng cho biết. Hiện chưa thể xác định đây có phải là giọng nói của al-Zarqawi hay không.

Trong cuốn băng được ghi là ngày 27/5 này, al-Zarqwi cũng nhấn mạnh hắn vẫn ở tại Iraq và sức khỏe rất tốt."Tôi đang cùng với những người anh em tại vùng đất Mesopotamia, nơi tôi tham gia vào các cuộc chiến đấu chống lại quân viễn chinh và kẻ thù của chúng ta", thủ lĩnh al-Qaeda tại Iraq tuyên bố.

Cuốn ghi âm này được đưa ra sau khi xuất hiện một thông báo từ kẻ được coi là người phát ngôn cho nhóm khủng bố của al-Zarqawi, Abu Maysarah al-Iraqi cũng trên Internet cho biết thủ lĩnh al-Qaeda tại Iraq sẽ gửi thông điệp tới những người anh em của phong trào Mujahideen và lãnh đạo tối cao Osama bin Laden.

Thông tin về việc al-Zarqawi bị thương đã xuất hiện trên một trang web Hồi giáo vào tuần trước. Sau đó đã có nhiều tin tức trái ngược nhau về tình trạng của trùm khủng bố này. Có tin cho biết hắn ta bị thương và đã trao quyền chỉ huy cho một phó tướng của mình, tin khác thì lại cho hay al-Zarqawi không hề gì và vẫn đang lãnh đạo lực lượng chống đối tại Iraq.

Theo quân đội Mỹ họ tin rằng trùm khủng bố người Jordani này đã bị thương và đã suýt bị bắt trong một trận chiến gần đây.

 

V.K

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2618
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..