Trực thăng Mỹ bị bắn rơi ở Iraq

18:59 02/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Truc thang My bi ban roi o IraqĐây là chiếc trực thăng Chinook chở gần 60 quân nhân từ một căn cứ của Mỹ về phi trường quốc tế Baghdad thì bị bắn rơi ngày 2/11 gần thị trấn Falluja cách Baghdad 50 cây số về hướng Tây.

Falluja nằm trong khu vực gọi là Tam giác Sunni ở miền trung Iraq, nơi có đông đảo người Hồi giáo Sunni và các vụ tấn công vào lính Mỹ đã có chiều hướng gia tăng trong thời gian qua. Một phát ngôn viên của quân đội Hoa Kỳ nói không biết trực thăng bị bắn bằng loại vũ khí nào, nhưng nhân chứng tại chỗ mô tả đó là tên lửa địa không. Người này cho biết 13 quân nhân bị thiệt mạng, 20 người khác bị thương. Được biết số lính trên trực thăng đang về Baghdad để đi nghỉ phép.

Phóng viên BBc tại Iraq cho rằng, các vụ tấn công bùng lên vừa qua đúng vào tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Xem xét việc lên kế hoạch và thực hiện các vụ tấn công người ta cho rằng, các dân quân chống liên minh chiếm đóng đã được tổ chức tốt hơn. Cách đây tám ngày, một chiếc trực thăng Black Hawk cũng đã bị rơi gần Tikrit sau khi bị trúng đạn. Một trong năm phi hành đoàn đã bị thương.

Quang Thắng (Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 1962
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..