Trực thăng Israel không kích dải Gaza

07:33 28/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Truc thang Israel khong kich dai Gaza

Sáng sớm hôm qua, 27/12, các trực thăng của quân đội Israel đã tấn công vào các mục tiêu ở dải Gaza, nơi Israel đã bắt đầu thiệt lập "khu an ninh" nhằm ngăn chặn các tay súng Palestin bắn rocket vào lãnh thổ nước này.

Cuộc không kích của quân đội Israel nhằm vào các trụ sở của phong trào Fatah ở Beit Lahya, phía Bắc dải Gaza cũng như thành phố Gaza, tuy không có người thiệt mạng nhưng thiệt hại về vật chất khá lớn.

Các cuộc tấn công này diễn ra vài giờ sau khi các tay súng Palestin ở dải Gaza bắn rocket tự tạo vào lãnh thổ Israel. Các tay súng thuộc Lữ đoàn tử vì đạo Al-Aqsa, một nhánh của phong trào Fatah đã nhận trách nhiệm về các vụ bắn rocket này.

Phát ngôn viên quân đội Israel cho biết, các cuộc không kích của Israel nhằm vào một toà nhà ở Beit Lahya, vốn là “trung tâm tuyển quân” của Lữ đoàn tử vì đạo Al-Aqsa.

Toà nhà thứ hai, được coi là “trung tâm hoạt động” của Al-Aqsa tại thành phố Gaza cũng là mục tiêu tấn công của trực thăng Israel. Ngoài ra, một cây cầu gần Beit Hanoun và 6 con đường vào khu vực (được coi là nơi các tay súng Palestine nã rocket vào lãnh thổ Israel) cũng trở thành mục tiêu của các trực thăng Israel.

Nhà lãnh đạo Palestin M.Abbas đã lên án các cuộc không kích của quân đội Israel. Phát ngôn viên của ông Abbas, Nabil Abu Rudeina khẳng định, các cuộc tấn công này gây tổn hại để việc duy trì thoả thuận đình chiến giữa Palestin và Israel.

Việt Báo
contentlength: 4641
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..