Trụ sở Hội đồng điều hành Iraq bị tấn công

12:12 12/11/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đây không phải là lần đầu tiên "Khu Xanh", toà nhà trước đây là dinh Cộng hoà nổi tiếng, nay là trụ sở của Hội đồng Điều hành Iraq , bị tấn công. Một số quả tên lửa đã phát nổ trong khu nhà được bảo vệ cẩn mật này, phá hỏng các phương tiện giao thông nhưng không gây thiệt hại nhân mạng. Chỉ huy quân đội Mỹ tại Iraq cho biết số vụ tấn công nhằm vào người Mỹ trong một ngày đã lên tới 30.

Tru so Hoi dong dieu hanh Iraq bi tan cong
Hàng ngày, quân đội Mỹ ở Iraq phải đối mặt với 30 vụ tấn công

Theo báo cáo ban đầu của quân đội, có khoảng 3 đến 4 quả tên lửa đã dội xuống khu nhà. Còn các phóng viên thì nói rằng họ nghe được tổng cộng 10 tiếng nổ theo 2 đợt cách nhau khoảng 25 phút.

"Một số xe cộ của "Khu Xanh" bị hỏng nhưng đến nay chưa có báo cáo gì về thương vong," một nữ phát ngôn viên quân sự Mỹ nói.

Vụ này diễn ra ngay sau khi ông Paul Bremer, người đứng đầu H ội đồng điều hành do Mỹ chỉ định , hoãn cuộc gặp với Thủ tướng Ba Lan Leszek Miller đang ở thăm Iraq, rời Baghdad để trở về họp ở Washington.

Trước đó, trong một cuộc họp báo ở Baghdad, Chỉ huy quân đội Mỹ tại Iraq, Tướng Ricardo Sanchez, cho biết số vụ tấn công nhằm vào lực lượng Mỹ trong một ngày đã lên tới 30. Ông này còn tiết lộ hiện Mỹ đã tống giam 20 nghi phạm là thành viên của al Qaeda. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có bằng chứng rõ ràng để kết luận họ là các điệp viên được mạng lưới khủng bố này cài cắm vào hoạt động ở quốc gia vùng Vịnh này.

Tướng Sanchez cũng công khai quan điểm cứng rắn của Washington trước sự leo thang của làn sóng bạo lực bài Mỹ ở Iraq, và cảnh báo rằng ông sẽ không ngần ngại huy động bất cứ loại vũ khí nào có trong tay.

"Thông điệp quan trọng nhất là chúng ta sẽ mạnh tay. Điều đó là cần thiết để đánh bại kẻ thù và chúng ta hoàn toàn không hổ thẹn vì đã làm như vậy", ông Sanchez nói.

(Tiến Dũng - Theo Reuters, BBC)

Việt Báo
contentlength: 4311
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..