Triệu phú tặng biệt thự cho người vô gia cư

19:30 23/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trieu phu tang biet thu cho nguoi vo gia cu

Ông Genshiro Kawamoto (bên trái) ứa nứơc mắt khi trao chìa khóa biệt thự cho chị Dorie-Ann Kahale. - ảnh AP

Dorie-Ann Kahale và năm cô con gái đã chuyển từ một nhà dành cho người vô gia cư đến cư trú tại một biệt thự ngày 22-3, nhờ lòng tốt của một trùm bất động sản người Nhật ở Honolulu, Hawaii.

Người này đã tặng 8 biệt thự trị giá hàng triệu USD cho những gia đình người Hawaii bản địa nghèo khó. Chị Kahale đã bật khóc khi nhận từ tay ông Genshiro Kawamoto chìa khóa của một căn biệt thự màu trắng có nhiều cột với một đường lái xe vào nhà hình tròn, một cầu thang lát đá và một bồn tắm tráng men.

Gia đình chị sẽ sống ở đó miễn phí nhưng phải trả tiền điện nước. Kawamoto, một trong những người Nhật giàu có, cho biết ông có kế họach mở cửa tám trong số 22 căn nhà ở đại lộ Kahala, Honolulu, cho các gia đình người Hawaii có nhu cầu. Họ có thể ở nhà của ông tới 10 năm.

Chị Kahale trở nên vô gia cư cách đây hai năm khi chủ nhà tăng tiền thuê căn hộ từ 800 lên 1.200 USD, cao hơn lương đại diện dịch vụ khách hàng cho công ty viễn thông Pacific LightNet của chị.

Q.HƯƠNG – Theo AP

Việt Báo
contentlength: 2330
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..