Triều Tiên "tố" Hàn Quốc thả rắn qua biên giới

17:26 28/07/2016
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ghi chép về số lượng rắn cao bất thường rời khỏi sông Yalu, chính quyền Triều Tiên đã cáo buộc Hàn Quốc dùng "âm mưu xảo quyệt" để gây bất ổn nước này.

Trang tin Sputnik dẫn nguồn tin từ tỉnh Ryanggang, giáp biên giới Trung Quốc cho biết, các đơn vị tuần tra ở đây đã được lệnh phải bắt rắn khi chúng bò lên bờ Bắc của sông Yalu. Nguồn tin cũng nói rằng, Bình Nhưỡng cáo buộc cơ quan tình báo Hàn Quốc có "kế hoạch xảo quyệt thách thức sự thống nhất của chúng tôi". 

Nhiều nguồn tin ở Ryanggang đã khẳng định tuyên bố này. Nhưng cũng có những hoài nghi nhất định trước cáo buộc của Bình Nhưỡng.

 

Trieu Tien "to" Han Quoc tha ran qua bien gioi

Trong khi cáo buộc của Bình Nhưỡng đang đặt ra nghi vấn, Bộ An ninh nhân dân Triều Tiên và các cơ quan công lập khác được báo cáo là đã kêu gọi người dân cảnh giác với sự nguy hiểm của rắn vào mọi lúc, trích dẫn một số người đã chết vì bị rắn cắn.

Một số người cho rằng, việc Triều Tiên "tố" Hàn Quốc có âm mưu như vậy có thể là một nỗ lực để đánh vào tâm lý người dân trong cuộc chiến 200 ngày, một trong những biện pháp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhằm thúc đẩy nền kinh tế.

Trong khi đó, có tin cho biết, thông tin rắn cắn gây tử vong đã làm giàu cho những kẻ buôn lậu quanh sông Yalu. Nhu cầu mua quần cao su chất lượng cao có thời điểm đã tăng đột biến, giá một chiếc quần bị đẩy lên khoảng 60.000 won (tương đương 7USD). Vân An

VietBao.vn
contentlength: 2533
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..