Triều Tiên tiếp tục phóng thêm một tên lửa

16:48 19/05/2013
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(VOV) Trước đó, ngày 18/5 Triều Tiên cũng đã bắn 3 tên lửa tầm ngắn

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời của một quan chức quân đội Hàn Quốc thông tin rằng, chiều 19/5, Triều Tiên lại tiếp tục phóng một tên lửa tầm ngắn ra ngoài biển khơi phía đông Triều Tiên.

Trước đó, ngày 18/5 Triều Tiên cũng đã bắn 3 tên lửa tầm ngắn ra biển ngoài khơi bờ biển phía đông bán đảo Triều Tiên. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, đã phát hiện thấy 2 tên lửa bắn vào buổi sáng và một tên lửa bắn vào buổi chiều.

Hành động bắn tên lửa này tiếp diễn chỉ chưa đầy hai tháng sau khi Triều Tiên phóng 2 tên lửa tầm ngắn ngoài khơi bờ biển phía đông nước này.

Ngay sau khi nhận được tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, chính phủ Nhật Bản đang phối hợp với các nước liên quan, trước hết là Mỹ và Hàn Quốc để phân tích ý đồ của vụ phóng.

Một quan chức của chính phủ Nhật Bản cho rằng do đây là tên lửa tầm ngắn, hơn nữa lại diễn ra ngay sau chuyến thăm Bình Nhưỡng được coi là thành công của ông Isao Iijima, cố vấn Thủ tướng Nhật Bản nên chính phủ không coi đây là tình huống phải áp dụng tình trạng khẩn cấp./.

Bùi Hùng Theo Yomiuri Shimbun

VietBao.vn
contentlength: 1745
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..