Triều Tiên dọa trì hoãn quá trình phi hạt nhân hóa để cảnh cáo Mỹ

13:41 10/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chính phủ CHDCND Triều Tiên hôm 98 đã lên tiếng cảnh báo sẽ trì hoãn quá trình phi hạt nhân hóa, nếu Mỹ còn tiếp tục kêu gọi cộng đồng quốc tế trừng phạt nước này. 

Trieu Tien doa tri hoan qua trinh phi hat nhan hoa de canh cao My

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ký cam kết về vấn đề phi hạt nhân hóa hồi tháng 6-2018

Bộ ngoại giao Triều Tiên khắng định, kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng 6 giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và tổng thống Mỹ Donald Trump, chính phủ Bắc Hàn đã luôn nỗ lực hết sức để đảm bảo những thỏa thuận được ký kết giữa hai bên với mong muốn "đóng góp tích cực cho việc bảo vệ hòa bình, an ninh, thịnh vượng trên bán đảo Triều Tiên nói riêng và trên toàn thế giới nói chung".

Tuy nhiên, phía Mỹ dường như không chấp nhận những nỗ lực này đến từ Triều Tiên, mà chỉ chăm chăm yêu cầu nước này hoàn thiện quá trình phi hạt nhân trước, cùng lúc đó lên kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục thực hiện những biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Các quan chức Triều Tiên nhận định, "Mỹ đang đưa ra những cáo buộc vô căn cứ chống lại chúng tôi và cố gắng hết sức để tăng cường các biện pháp trừng phạt quốc tế". Điều này khiến chính phủ Triều Tiên vô cùng phẫn nộ, cho rằng tổng thống Donald Trump không hề có ý định xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia như trước đây ông khẳng định. 

Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh, hành động của Mỹ như "hất gáo nước lạnh" vào mọi nỗ lực của họ trong việc cải thiện tình hình quan hệ giữa hai quốc gia. 

VietBao.vn
contentlength: 2456
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..