Triều Tiên: Cáo buộc Bình Nhưỡng gây ra vụ WannaCry là “khôi hài“

11:00 20/05/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phó Đại sứ Triều Tiên nói rằng bất cứ khi nào có sự cố gì diễn ra thì Mỹ cùng các thế lực thù địch lại mở chiến dịch ầm ĩ chống Triều Tiên.

Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In Ryong hôm qua (19/5) tuyên bố sẽ là “khôi hài” nếu liên hệ Triều Tiên với vụ tấn công mạng trên toàn cầu từ cuối tuần qua bằng mã độc tống tiền WannaCry, gây lây nhiễm cho hơn 300.000 máy tính tại 150 quốc gia.

Trieu Tien: Cao buoc Binh Nhuong gay ra vu WannaCry la �Skhoi hai�S
Màn hình máy tính bị tấn công mạng. (Ảnh: Indian Express)

Mã độc WannaCry đe dọa khóa dữ liệu máy tính bị nhiễm mã độc của các nạn nhân nếu họ không trả từ 300 – 600 USD trong vòng một tuần.

Phó Đại sứ Triều Tiên nói rằng bất cứ khi nào có điều gì lạ diễn ra thì Mỹ cùng các thế lực thù địch lại mở chiến dịch ầm ĩ chống Triều Tiên, cố ý liên hệ Triều Tiênvới những rắc rối.

Phó Đại sứ Triều Tiên Kim In Ryong cũng nói rằng, Mỹ cần rút lại các chính sách thù địch đối với nước này trước khi hai bên đàm phán. Triều Tiên đe dọa phát triển một loại tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có thể bắn tới lãnh thổ Mỹ, cho rằng, chương trình này là cần thiết để chống lại sự “gây hấn” từ Mỹ.

Trả lời phỏng vấn hãng Reuters vào cuối tháng 4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, “một cuộc xung đột lớn” với Triều Tiên là có thể xảy ra nhưng ông vẫn nghiêng về một giải pháp ngoại giao có thể giải quyết tranh chấp liên quan đến chương trình hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên.

VietBao.vn
contentlength: 2693
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..