Trị "quan thái bình" ở Trung Quốc

06:38 16/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tri quan thai binh o Trung Quoc
Ba cán bộ được tiến cử tranh chức chủ tịch phường Trương Quang, quận Du Bắc, thành phố Trùng Khánh vào ngày 2-4-2005
Tại Trung Quốc, bên cạnh nạn quan tham ô hủ bại cần phải giải quyết triệt để thì việc trị những ông quan không chịu làm việc cũng được xem là một nhiệm vụ không kém phần quan trọng.

Ngày 12-6, thẩm phán họ Mai của Tòa án nhân dân trung cấp thành phố Lan Châu (tỉnh Cam Túc) bị miễn chức vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và thiếu tinh thần trách nhiệm.

Thẩm phán họ Mai này là “quan thái bình” đầu tiên bị xử phạt kể từ khi Ủy ban thành phố thông qua “kế hoạch trị quan tầm thường” vào ngày 8-5. Nguyên do "đắc tội" của ông quan tòa họ Mai là để cho một vụ xử án bị "ngâm" đến bốn năm!

Gây chú ý nhất trong việc trị quan thái bình có lẽ phải kể đến huyện Cao của tỉnh Tứ Xuyên. Huyện này bình xét cán bộ bằng một hoạt động thường niên với một nhóm cán bộ được đặc cử để nghiên cứu đánh giá hoạt động của các cán bộ khác trong huyện.

73 cán bộ nằm trong ủy ban thường trực HĐND huyện được đánh giá vào đầu năm nay. Kết quả có 69 cán bộ được cấp giấy chứng nhận xứng đáng chức vụ và bốn cán bộ (ba trưởng phòng, một thẩm phán) không xứng đáng với chức vụ trong lần bình xét này nên phải nhận giấy thông báo tu chỉnh.

Nếu sau một năm, bốn cán bộ này vẫn không tiến bộ thì sẽ bị cách chức. Tất cả bốn người này đều được biết rõ lý do yếu kém và những yêu cầu cần phải tu sửa theo thời gian qui định.

Không làm không sai!

Thái độ né tránh trách nhiệm kiểu "làm ít sai ít, làm nhiều sai nhiều, không làm không sai" hóa ra đang tồn tại trong tư tưởng một số lãnh đạo chính quyền địa phương ở Trung Quốc (TQ).

Theo Bí thư Tỉnh ủy Giang Tô Lý Nguyên Triều, những ông "quan thái bình" này có đặc điểm chung: ít làm việc, sợ trách nhiệm, sợ mạo hiểm, rủi ro vì có suy nghĩ không làm việc, không giải quyết vấn đề là cách an toàn nhất, bảo đảm nhất.

Những vị quan này thiếu nhiệt tình chủ động làm việc, không bao giờ làm hết sức mình, chỉ chờ "lắng nghe chỉ đạo của cấp trên" thật kỹ rồi mới ung dung bắt tay vào việc... Thật vậy, trong thực tế hiện tượng này đã tồn tại từ lâu trong một số quan chức địa phương TQ đến mức đã hình thành nên một câu cửa miệng "một tờ giấy bổ nhiệm, năm năm quan thái bình".

Do lẽ người dân hằng ngày vẫn nghe thấy quá nhiều vụ án tham ô hủ bại trong giới quan chức nên tự nhiên trong quan niệm của giới cán bộ luôn cho rằng làm được quan thanh liêm, không nhận đút lót, làm hết phận sự được cấp trên giao phó đã là tốt.

Từ tháng 9-2004, sau khi Trung ương Đảng Cộng sản TQ đề nghị nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ thì tự nhiên yêu cầu của nhân dân đối với quan chức chính quyền cũng tăng lên. Nhân dân không những căm hận các quan tham ô hủ bại mà còn xem thường các quan bất tài, tầm thường, qua quít và tùy tiện...

Nhiều địa phương ở TQ nay đang bắt đầu thực hiện ráo riết việc đánh giá năng lực cán bộ để thích ứng với tình hình phát triển của giai đoạn toàn cầu hóa.

Triết Giang lại được xem là địa phương đầu tiên trong cả nước có qui định “biện pháp truy cứu trách nhiệm quan bất tài” rõ ràng nhất. Chỉ tính từ tháng 2-2004 đến cuối năm tỉnh đã trị 2.390 “quan thái bình”, trong đó có 94 người sẽ không được thăng chức hoặc bị sa thải.

Không làm là có tội!

“Không có công thì có lỗi, không làm thì xem như không xứng đáng chức vụ” đã trở thành tiêu chí quan trọng trong việc đề bạt bổ nhiệm cán bộ tại huyện Hoàng Mai (Hồ Bắc).

Chính quyền huyện đã không ngừng thực hiện cải cách chế độ nhân sự bằng cơ chế mới “cán bộ có thể lên cũng có thể xuống”. Do đó, chỉ trong vòng ba năm trở lại đây, toàn huyện đã có 127 cán bộ bị cách chức và buộc từ chức dù không phạm lỗi gì.

Theo qui định của huyện, vào đầu năm những người có trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đến chính quyền huyện phải ký vào một bản trách nhiệm mục tiêu công tác; cuối năm tổ chức sẽ khảo sát kết quả.

Những cán bộ lãnh đạo nào không hoàn thành mục tiêu công tác năm đó sẽ bị cảnh cáo, liên tiếp sang năm sau vẫn thế thì sẽ không được thăng chức hoặc bị giáng chức, đến năm thứ ba vẫn không có gì tiến triển thì sẽ thay đổi toàn bộ êkip cán bộ đó.

Huyện tổ chức các đơn vị giám sát đánh giá lẫn nhau, quần chúng tham gia hoạt động bình xét, những cán bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và cán bộ chưa hoàn thành nhiệm vụ bình xét tuyển chọn lẫn nhau khiến các cán bộ muốn làm quan thái bình chẳng có chút cơ hội nào.

UYÊN KIM (Theo THX, NDNB, Thanh Niên Trung Quốc)

Việt Báo
contentlength: 6956
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..