Tranh cãi về hồ sơ bệnh án của cố Tổng thống Arafat

23:49 21/11/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tranh cai ve ho so benh an cua co Tong thong Arafat

Mohsen Arafat, người em cùng cha khác mẹ với cố Tổng thống Palestine Yasser Arafat hôm 20/11 tuyên bố người dân Palestine có quyền được biết về nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Arafat và "chúng tôi đã sẵn sàng chuyển hồ sơ bệnh án của ông Arafat cho chính quyền Palestine".

Trong khi đó, phu nhân của cố lãnh đạo, bà Suha Arafat cho rằng chỉ mình bà mới có quyền tiếp cận hồ sơ bệnh án của ông Arafat và ám chỉ đến việc kiện Bệnh viện Percy (thuộc Pháp, nơi ông Arafat đã điều trị trong những ngày cuối đời) nếu bệnh viện giao thêm các bản copy hồ sơ cho người khác. Hiện một người cháu của ông Arafat là ông al-Kidwa đã đến Pháp vào ngày 21/11 để nhận bản copy hồ sơ. Chính phủ Pháp đã tuyên bố ông al-Kidwa là người bà con gần với ông Arafat nên có quyền được làm điều này. Riêng Thủ tướng Palestine, ông Qurei đã tuyên bố sẽ công khai hồ sơ bệnh án của ông Arafat cho người dân một khi chính quyền có nó trong tay.

K.O
(AP)

Việt Báo
contentlength: 2389
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..