Tranh cãi trong nội bộ Chính phủ Israel

11:10 12/01/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tranh cai trong noi bo Chinh phu Israel
Phải mất nhiều tháng nữa Sharon mới có thể bình phục.

Trong khi sức khỏe Thủ tướng Israel Sharon chưa hồi phục, tranh cãi trong nội bộ chính phủ nước này đã xảy ra. Quyền Thủ tướng đã rất giận dữ về tuyên bố của Bộ trưởng Quốc phòng rằng Israel đã đồng ý cho phép người Ảrập tại Đông Jerusalem được tham gia bầu cử trong cuộc tổng tuyển cử của Palestine cuối tháng này.

Quyền Thủ tướng Olmert cho biết, Chính phủ Israel chưa hề có quyết định gì về vấn đề này. Sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mofaz đã gọi điện xin lỗi ông Olmert về tuyên bố của mình và cho rằng ông Olmert đã hiểu lầm vì đó chỉ là tuyên bố cá nhân của ông.

Israel không muốn để Palestine tổ chức bầu cử tại Đông Jerusalem vì lo ngại khả năng nhóm Hamas giành thắng lợi sẽ gây nguy hại về an ninh tại đây. Phía Palestine cho biết họ có thể hủy cuộc tổng tuyển cử nếu Đông Jerusalem không được bỏ phiếu.

Riêng về cuộc bầu cử Quốc hội Israel vào ngày 28/3 sắp tới, theo thăm dò mới nhất của các tờ báo Israel, đảng Kadima của Thủ tướng Sharon dễ dàng dẫn đầu với 44-45 ghế trên tổng số 120 ghế ngay cả khi không có ông Sharon.

Hiện tại tình trạng sức khỏe ông Sharon đang có nhiều dấu hiệu hồi phục, nhưng các bác sĩ chưa thể đánh giá hết những nguy cơ sắp tới đối với ông.

Theo H.Q

Sài Gòn giải phóng/AFP, Reuters

Nguồn:DanTri
contentlength: 3243
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..