Trận thi đấu bóng đá chưa từng có ở Bolivia

09:02 24/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Tran thi dau bong da chua tung co o Bolivia
Tổng thống - cầu thủ Evo Morales đánh đầu giải nguy và nhận thẻ vàng.

Ngày 15/7 vừa qua, tại Arabas (Bolivia) đã diễn ra một trận thi đấu bóng đá lôi cuốn sự chú ý của dân chúng không kém các trận cầu đỉnh cao tại World Cup vừa qua.

Đó là trận đấu giữa đội Phủ Tổng thống với một CLB bóng đá nữ địa phương. Đích thân Tổng thống Evo Morales đã quần đùi áo số ra sân và một mình ghi tới 3 bàn trong tổng số 5 bàn thắng, trở thành người hùng của trận đấu.

Trận cầu đặc biệt này được tổ chức để khánh thành sân vận động mới của thành phố. Một đội bóng đá nữ được mời thi đấu với đội Phủ Tổng thống gồm toàn những quan chức đã luống tuổi.

Trong hiệp 1, cầu thủ nổi bật nhất trên sân là Tổng thống Evo Morales. Với chiều cao hơn hẳn các đối thủ, ông đã đánh đầu giải nguy cứu cho đội nhà một bàn thua trông thấy khi đội bạn đá phạt góc.

Tuy nhiên, ông cũng mắc lỗi kéo áo một cầu thủ đối phương và bị nhận một thẻ vàng. Sau thẻ phạt này, Evo không hề nao núng, ông càng chơi càng hay, phối hợp rất tốt với trung phong là Bộ trưởng Nội vụ và đã liên tiếp ghi 3 bàn thắng.

Sang hiệp hai, do xuống sức nên Evo không còn duy trì được tốc độ và sự nhanh nhạy như trước đó. Nhưng đây lại là lúc để các ông Bộ trưởng Giáo dục và Văn hoá lập công. 2 bàn thắng nữa được ghi, làm nên chiến thắng giòn giã 5-0 cho đội Phủ Tổng thống.

Sau khi kết thúc trận đấu, đội Phủ Tổng thống rất hỉ hả, cho rằng đó là thắng lợi của tinh thần đồng đội, đồng tâm hiệp lực, phối hợp gắn bó. Tổng thống Evo Morales cũng nói: "Các cầu thủ của chúng tôi đã chơi rất chủ động nên mới có được kết quả như thế".

Tuy nhiên, cũng có khán giả bình luận: "Tổng thống chơi trên sân thì đối phương đâu dám đá thật. Nhỡ đá thắng đội của Tổng thống thì liệu ngài có vui được không?".

(TPO)

Việt Báo
contentlength: 3625
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bài viết khác

Xem tiếp >>

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..